Kymdan – Thương hiệu có nhiều cái nhất

Đăng ngày 30 tháng 3 năm 2014

     Theo Quỳnh Giang - Báo Pháp Luật Việt Nam - Ngày 17/07/2010

   

              KYMDAN là sản phẩm nệm cao su đầu tiên của Việt Nam chịu được lực nén và chà xát dưới sức nặng của xe lu trọng tải 10 tấn, lu qua, lu lại 200 lần mà vẫn không bị ảnh hưởng đến chất lượng kiểu dáng.

          Ngoài ra, theo ông Trương Như Bá – Biên tập Sách Kỷ Lục Guinness Việt Nam – KYMDAN là thương hiệu Việt có nhiều cái nhất, như: thương hiệu nệm cao su thiên nhiên sớm nhất (1954) và xuất khẩu nệm cao su thiên nhiên sớm nhất; có phòng thí nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế sớm nhất; thương hiệu được bảo hộ ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất; có chương trình hậu mãi kéo dài và thành công nhất.
Những cái sớm nhất Việt Nam

           Cách đây hơn nửa thế kỷ, vào ngày 19/03/1954, ông Nguyễn Văn Đan đã khởi nghiệp bằng việc cho ra đời tấm nệm KYMDAN đầu tiên. Nệm KYMDAN được chính quyền Sài Gòn cũ cấp Bằng sáng chế số 831 ngày 26/09/1962.

           Khi ông Đan sang Pháp định cư, người con trai duy nhất của ông còn ở Việt Nam là kỹ sư Nguyễn Hữu Trí (nay là Chủ tịch HĐQT Công ty KYMDAN), với niềm say mê nghiên cứu công nghệ cao su đã vượt qua những năm khó khăn vất vả trong điều kiện thiếu thốn vốn sản xuất, thiếu thiết bị hiện đại, cùng với các cộng sự của mình từng bước khẳng định vị trí độc tôn của nệm cao su thiên nhiên tại thị trường Việt Nam. Từ việc chỉ bán được vài tấm nệm mỗi ngày, sau khi cổ phần hóa năm 1999 KYMDAN đã phát triển vượt bậc với doanh số tăng liên tục từ 30 – 60%/năm.

            Ngày 17/02/2006, KYMDAN đón nhận Chứng chỉ công nhận Phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 bởi tổ chức VILAS, trở thành doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam có được vinh dự này. Với chứng chỉ này, các kết quả thử nghiệm do phòng thí nghiệm KYMDAN thực hiện được sự thừa nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Bảo hộ ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ

           Ông Nguyễn Hữu Trí – Chủ Tịch HĐQT Công ty KYMDAN – cho biết: “Thương hiệu KYMDAN đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa ở 87 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ý thức được quyền sở hữu trí tuệ nên đăng ký bảo hộ độc quyền ở nước ngoài đã được Công ty tiến hành từ năm 1999″. Với hệ thống phân phối hơn 678 cửa hàng và đại lý trong và ngoài nước, KYMDAN chiếm trên 90% thị phần trong nước so với sản phẩm cùng loại (nệm cao su thiên nhiên). Các sản phẩm của KYMDAN đã vượt qua biên giới để có mặt tại các thị trường khó tính như Pháp, Đức, Úc, Nhật, Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, …

           Suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2008 và 2009 ảnh hưởng mạnh một cách tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn tin tưởng và ưu tiên lựa chọn đối với sản phẩm KYMDAN. Điều này lý giải doanh số năm 2008 và 2009 của Công ty KYMDAN vẫn ở mức cao. Doanh số năm 2007 là 793 tỷ, năm 2008 là 802 tỷ và năm 2009 là 858 tỷ đồng (lấy số tròn)
Chương trình hậu mãi kéo dài nhất

            Công ty KYMDAN đang triển khai thực hiện chương trình “Thay lời cảm ơn”. Năm nay chương trình bước sang năm thứ 9 và theo ông Trương Như Bá đây là chương trình hậu mãi kéo dài và thành công nhất cho đến nay ở Việt Nam, khẳng định được sự chung thủy, nguyên vẹn chữ tình đối với quyền lợi người tiêu dùng.

            Chương trình này đã được người tiêu dùng cũng như các chuyên gia quan sát kinh tế thị trường đánh giá là một hình thức hậu mãi mang tính xã hội cao, giáo dục ý thức tiết kiệm, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng và bảo quản sản phẩm đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để tăng thời gian sử dụng sản phẩm, gia tăng hiệu quả kinh tế, tiết kiệm chi phí mua sắm…

            Có thể nói, qua 9 lần tổ chức, chương trình “Thay lời cảm ơn” đã tạo được lòng tin nơi khách hàng, thực hiện chính sách quan tâm đến người tiêu dùng, khẳng định chất lượng của sản phẩm cũng như khẳng định lời cam kết với khách hàng là hoàn toàn chân thực: ”Bảo hành 06 năm, thời gian sử dụng trên 25 năm, sử dụng sản phẩm KYMDAN là hiệu quả và tiết kiệm” (*)
Kiểm nghiệm chất lượng kiểu KYMDAN

              Ngày 20/03/2010, tại Nhà máy KYMDAN ở Củ Chi, TP.HCM đã diễn ra một sự kiện độc đáo nhằm kiểm nghiệm thực chất độ bền của nệm KYMDAN. Nhân việc các đơn vị giao thông đang thi công đầm nén đường ngay trước cổng nhà máy với những chiếc xu lu trọng tải hơn 10 tấn, ban lãnh đạo công ty KYMDAN chợt nảy ra ý định sử dụng xe lu cán  lên nệm  để thử độ bền. Trước sự chứng kiến của đông đảo quần chúng , chiếc xe lu trọng tải  trên 10 tấn thực hiện đơn đặt hàng“liên tục cán đi, cán lại đến…200 lần trên mỗi loại sản phẩm nệm KYMDAN (có độ dày khác nhau từ 05cm, 10cm đến 15cm, 20cm)”.

           Thật kỳ lạ, tất cả những tấm nệm KYMDAN được lựa chọn ngẫu nhiên để tham gia cuộc thử nghiệm đầy “mạo hiểm”này vẫn “trơ gan” bảo toàn chất lượng, độ đàn hồi vẫn giữ nguyên, không thay đổi kích thước. Thành nệm và mặt nệm không hề có hiện tượng vỡ nứt, xẹp lún hay thay hình đổi dạng; trừ bề mặt nệm bị dơ do dính bụi bẩn từ bánh xe lu!


            (*) Hiện nay, thời hạn bảo hành của công ty Kymdan đã lên tới 10 năm thay vì 6 năm. Chương trình “Thay lời cảm ơn” của công ty Kymdan cũng đã qua 11 lần tổ chức, lần gần nhất được thực hiện trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2012.


TƯ VẤN - HỖ TRỢ
  • Cửa hàng054 3 883579
  • Mr Chính091 3458 444
HT.Tư vấn trực tiếp 0913 465 444

Liên hệ